Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Libya chiếm thành phố Zawiya và kiểm soát hoàn toàn thành phố Brega


Các chiến binh phe nổi dậy Libya đốt cờ của chính phủ Gadhafi tại một quảng trường chính sau khi chiếm quyền kiểm soát thành phố duyên hải chiến lược Zawiya, ngày 20 tháng 8, 2011

Các hãng tin Tây phương cho biết phe nổi dậy Libya đã chiếm quyền kiểm soát thành phố chiến lược Zawiya ở miền tây và siết chặt vòng vây quanh cứ địa của lãnh tụ Moammar Gadhafi ở thủ đô Tripoli.

Các nhà báo đến thăm Zawiya hôm nay nói rằng phe nổi dậy đang chiếm giữ quảng trường chính và những vị trí khác trong lúc các lực lượng của ông Gadhafi tiếp tục pháo kích vào thành phố này từ những vị trí ở phía đông.

Phe nổi dậy đã tiến quân vào Zawiya hồi đầu tuần và hôm thứ Năm họ cho biết đã chiếm được nhà máy lọc dầu chuyên cung cấp dầu cho Tripoli, cách đó 50 kilomét về hướng đông.

Trong một diễn tiến khác rõ ràng là một chiến thắng của phe nổi dậy, một viên chỉ huy cao cấp của phe này hôm nay nói rằng chiến binh của ông đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Brega ở miền đông sau khi chiếm được khu vực công nghiệp của thành phố. Đây cũng là nơi có một nhà máy lọc dầu lớn. Tuyên bố của viên chỉ huy này chưa được kiểm chứng độc lập.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG