Đường dẫn truy cập

Liberia đang kiểm phiểu cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì bị tẩy chay


Một cư dân thị trấn Klay, ngoại ô thủ đô Monrovia, Liberia, bỏ phiếu bầu tổng thống

Công tác kiểm phiếu vẫn đang tiếp tục diễn ra tại Liberia sau cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì bị phe đối thủ tẩy chay, đặt Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf vào vị thế sẵn sàng giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ nhì.

Các nhà quan sát nói rằng tỉ lệ cử tri đi bầu ngày hôm qua rất thấp, khiến nẩy sinh những lo ngại rằng những người ủng hộ phe đối lập sẽ không chấp nhận kết quả cuộc bầu cử, và có thể dẫn đến bạo động chính trị.

Ứng cử viên đối lập, ông Winston Tubman, thuộc Đảng Nghị hội Thay đổi Dân chủ đã bỏ cuộc tranh cử sau khi tố cáo ủy ban bầu cử gian lận. Hôm nay, ông Tubman nói rõ rằng ông sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử theo trù liệu sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Trong khi đó chính phủ Liberia tiếp tục quyết định đóng cửa 3 đài phát thanh bị cho là thân với phe đối lập, trong đó có đài phát thanh của người đứng chung liên danh với ông Tubman. Chính phủ nói là các đài này phát đi những lời lẽ thù hận và xúi giục bạo động.

Chính phủ đã đóng cửa các đài phát này hôm thứ Hai sau khi những vụ đụng độ đã xảy ra giữa những người ủng hộ ông Tubman và cảnh sát khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG