Đường dẫn truy cập

Quan sát viên: Bầu cử tại Liberia hội đủ tiêu chuẩn dân chủ


Tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf chào những người ủng hộ từ cửa số một chiếc xe buýt

Các quan sát viên bầu cử thuộc trung tâm Carter cho hay cuộc bầu cử tổng thống vòng nhì trong tuần này tại Liberia đáng tin cậy và thỏa mãn các tiêu chuẩn quốc tế của các cuộc bầu cử dân chủ.

Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Năm, tổ chức theo dõi bầu cử có trụ sở ở Hoa Kỳ nói nền dân chủ tại Liberia vẫn còn phải đối mặt với “những thách thức nghiêm trọng.”

Nhưng trung tâm Carter đã bác bỏ những lời lẽ của phe đối lập cho là tiến trình bầu cử đã có những sai phạm nghiêm trọng.

Ủy ban bầu cử Liberia theo dự kiến sẽ loan báo kết quả cuộc bầu cử ngày 8 tháng 11 vào cuối tuần này. Ứng cử viên đối lập William Tubman đã nói rằng ông sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử.

Lãnh đạo đảng đối lập Nghị Hội cho Thay Đổi Dân Chủ CDC tẩy chay cuộc bầu cử vòng nhì hôm thứ Ba, nói các giới chức bầu cử đã sắp đặt để gian lận sao cho có lợi cho tổng thống Ellen Johnson Sirleaf. Giờ đây có phần chắc bà sẽ đắc cử.

Lên tiếng với báo chí hôm thứ Năm, bà Sirleaf đoan quyết rằng tiến trình bầu cử là hợp pháp và bày tỏ quyết tâm tiếp xúc để làm việc với đảng CDC và lãnh đạo của các chính đảng khác.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG