Đường dẫn truy cập

Bầu cử Liberia: Ðương kim tổng thống đang dẫn trước với đa số ít ỏi


Cử tri đi bỏ phiếu tại một địa điểm bầu cử ở Monrovia, Liberia, ngày 11/10/2011

Truyền thông Liberia đưa tin, Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf hiện đang dẫn đầu đôi chút trước đối thủ chính của bà là ông Winston Tubman, trong khi nước này đang kiểm phiếu bầu quốc hội và tổng thống diễn ra hôm qua.

Trung tâm Truyền thông Liberia độc lập hôm nay nói rằng bà Sirleaf nhận được 102.000 phiếu trong khi ông Tubman là 85.000.

Một số ứng viên khác bị tụt xa phía sau.

Tin tức nói các kết quả đó là không chính thức. Tin cho hay chúng được thu thập từ kết quả tổng cộng tại nhiều trung tâm bỏ phiếu khắp đất nước Tây Phi này.

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Liberia cho biết kết quả ban đầu sẽ được công bố vào ngày mai.

Kết quả chung quyết dự kiến sẽ không được công bố cho tới ngày 26/10.

Cuộc bỏ phiếu hôm qua đánh dấu lần thứ hai người dân Liberia đi bỏ phiếu kể từ khi cuộc nội chiến kéo dài 14 năm năm kết thúc năm 2003.

Nếu không có ứng viên nào giành thế đa số quá bán, một cuộc bầu cử vòng hai sẽ được tổ chức.

Một giới chức hàng đầu của Trung tâm Carter có trụ sở ở Hoa Kỳ nói rằng ủy ban đã làm được một việc ‘xuất sắc’ là tổ chức các cuộc bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG