Đường dẫn truy cập

Bầu cử ở Liberia kết thúc trong ôn hòa


Cử tri Liberia đi bỏ phiếu

Cuộc bầu cử toàn quốc của Liberia kết thúc ôn hòa . Đây là cuộc bầu cử thứ nhì kể từ khi chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 14 năm.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, Ban Ki-moon, ca ngợi Liberia vì cuộc bầu cử ôn hòa hôm Thứ Ba, và nói rằng đây là một dấu mốc quan trọng trong việc tái lập hòa bình và dân chủ ở nước này.

Tổng Thống Ellen Johnson Sirleaf đang phải đối diện với cuộc tranh đấu gay go cho nhiệm kỳ thứ nhì của bà, chỉ vài ngày sau khi nhận Giải Nobel Hòa Bình.

Bà Sirleaf đi bầu tại làng quê của bà, cách thủ đô Monrovia khoảng 1 giờ. Sau đó, bà thừa nhận rằng nhiều người Liberia vẫn còn nghèo khó, nhưng bà nói rằng bà có một cơ hội “rất tốt” để thắng trong cuộc tái tranh cử.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho đài VOA, đối thủ chính của bà là ông Winston Tubman tiên đoán là các cử tri sẽ chọn đảng của ông và nói rằng đảng này có một “kế hoạch” để thống nhất đất nước.

Ứng cử viên Phó Tổng Thống của ông Tubman là ông George Weah, một cựu ngôi sao bóng đá, người đã về nhì sau bà Sirleaf trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2005.

XS
SM
MD
LG