Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đe dọa tiến hành các cuộc tấn công mới nhắm vào miền Nam


Bắc Triều Tiên đe dọa tiến hành các cuộc tấn công mới nhắm vào miền Nam

Bắc Triều Tiên cảnh báo sẽ tiến hành thêm các cuộc tấn công quân sự như vụ pháo kích một hòn đảo có người ở trên khu vực lãnh hải nếu Nam Triều Tiên tiếp tục điều miền Bắc gọi là ‘sự khiêu khích quân sự liều lĩnh’.

Trong khi đó, Seoul cho biết sẽ ‘gia tăng mạnh’ lực lượng quân sự của nước này ở Yeonpyeong, nơi bốn người Nam Triều Tiên thiệt mạng hôm thứ ba, cũng như trên bốn hòn đảo khác gần khu vực lãnh hải tranh chấp.

Tuyên bố của Bắc Triều Tiên được hãng tin nhà nước KCNA đăng tải giữa lúc Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên chuẩn bị một cuộc tập trận hải quân lớn ở phía tây bán đảo Triều Tiên, bắt đầu vào chủ nhật này.

Hôm nay, Trung Quốc bày tỏ ‘quan ngại’ về cuộc tập trận với sự tham gia của hàng không mẫu hạm khổng lồ USS George Washington tại các khu vực hải phận nhạy cảm về mặt chiến lược giữa Trung Quốc và bán đảo Triều Tiên. Ngoại trưởng Trung Quốc cũng đã hoãn một cuộc gặp với người đồng nhiệm Nam Triều Tiên với lý do không sắp xếp được lịch.

Trong tuyên bố của mình, miền Bắc nói sẽ ‘không chần chừ tiến hành đợt tấn công thứ hai và thậm chí thứ ba’, trong trường hợp bị khiêu khích thêm nữa.

XS
SM
MD
LG