Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên lập lại cảnh báo trả đũa Bắc Triều Tiên


Tân Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan-jin của Nam Triều Tiên trong lễ nhậm chức ở Bộ Quốc phòng tại thủ đô Nam Triều Tiên, ngày 4 tháng 12, 2010

Tân Bộ trưởng quốc phòng Nam Triều Tiên tuyên bố sẽ có phản ứng quân sự mạnh mẽ để buộc Bắc Triều Tiên đầu hàng nếu quốc gia Cộng Sản này tấn công miền Nam một lần nữa.

Sau khi nhậm chức hôm nay, Tướng hồi hưu Kim Kwan Jin tuyên bố rằng nếu Bắc Triều Tiên thực hiện thêm một hành vi gây hấn quân sự, miền Nam phải trả đũa ngay lập tức và quyết liệt cho tới khi Bình Nhưỡng hoàn toàn đầu hàng.

Ông Kim Kwan Jin cũng hô hào cho việc chuẩn bị sẵn sàng để ứng chiến và nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ có những hành động khiêu khích.

Phát biểu hôm qua tại phiên điều trần ở quốc hội để được chuẩn nhận làm bộ trưởng quốc phòng, ông Kim Kwan Jin đã viện dẫn sự hùng mạnh của quân đội Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên để bác bỏ những mối lo ngại là việc trả đũa có thể leo thang thành chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG