Đường dẫn truy cập

‘Cuộc tập trận Mỹ-Hàn Quốc đẩy bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh’


Hình của Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên cho thấy đại pháo được bắn vào miền Bắc từ đảo Yeonpyeong, 23/11/2010

Hôm nay, Bắc Hàn lên tiếng cảnh báo các cuộc diễn tập hải quân dự kiến giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc đang đẩy bán đảo Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh.

Hãng tin nhà nước Bắc Triều Tiên, KCNA, tuyên bố các cuộc tập trận với sự tham gia của một hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Hoa Kỳ là một kế hoạch cẩu thả của 'những phần tử hiếu chiến' nhắm vào Bắc Triều Tiên. Trong quá khứ, Bình Nhưỡng thường xuyên sử dụng những ngôn từ như vậy để lên án các cuộc diễn tập quân sự ở Nam Triều Tiên.

Người ta nghe thấy những tiếng đạn pháo mới ở Bắc Triều Tiên hôm nay, nhưng một phát ngôn viên của Ban tham mưu trưởng liên quân Nam Triều Tiên cho biết không có quả đạn pháo nào rơi xuống lãnh thổ miền Nam.

Cũng trong ngày hôm nay, Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak đã cân nhắc các ứng viên kế nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Kim Tae-young. Ông Kim từ chức sau khi bị chỉ trích đã phản ứng yếu ớt trước một vụ pháo kích của Bắc Triều Tiên vào một hòn đảo của miền nam hôm thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG