Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đề nghị mở cuộc thương thảo mới về du lịch với Seoul


Khu du lịch Kumgang

Bắc Triều Tiên yêu cầu mở những cuộc thương thảo mới với Nam Triều Tiên nhằm mở lại một khu du lịch của Bắc Triều Tiên cho du khách Nam Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên loan báo vào hôm thứ Bảy Bình Nhưỡng đã mời các viên chức Nam Triều Tiên đến tỉnh biên giới Kaesong để thảo luận về việc mở lại những chuyến du lịch đến Núi Kumgang.

Những chuyến du lịch này trước đây đã cung cấp cho chế độ cần tiền mặt này những lợi tức cần thiết, nhưng đã bị đình chỉ kể từ năm 2008 khi một binh sĩ Bắc Triều Tiên bắn chết một du khách Nam Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên nói các giới chức nước này đang đợi Nam Triều Tiên trả lời.

Lời đề nghị này được đưa ra chỉ hai ngày sau khi hai nước đồng ý cho mở lại việc sum họp tạm thời những gia đình bị chia cách trong chiến tranh Triều Tiên.

Mối quan hệ giữa nước Cộng sản Bắc Triều Tiên và quốc gia Dân chủ Nam Triều Tiên xấu đi kể từ khi một chiến hạm của Nam Triều Tiên bị chìm vào tháng 3 năm nay.

Hôm thứ Sáu vừa qua, Nam Triều Tiên ký một thỏa ước với Đức để nhờ nước này cố vấn làm thế nào để chuẩn bị khả năng thống nhất với miền Bắc.

Đức bị chia cắt thành Đông Đức cộng sản và Tây Đức dân chủ sau Thế chiến Thứ hai và giữ việc chia cắt như vậy cho đến năm 1990.

XS
SM
MD
LG