Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên tố cáo Nam Triều Tiên bắt ngư phủ làm con tin


Tàu của Hải quân Nam Triều Tiên tuần phòng gần đảo Yeonpyong, nơi 31 ngư phủ Bắc Triều Tiên bị lạc đến

Bắc Triều Tiên tố cáo Nam Triều Tiên bắt 31 người Bắc Triều Tiên làm con tin sau khi tàu đánh cá của họ cập vào một hòn đảo của miền nam hồi tháng trước.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết hôm thứ Năm rằng 4 người Bắc Triều Tiên muốn xin tị nạn và 27 người còn lại sẽ được trả về miền bắc.

Hội Hồng Thập Tự Bắc Triều Tiên đòi Nam Triều Tiên giao trả tất cả 31 người này và nói rằng không ai trong số đó muốn ở lại Nam Triều Tiên.

Họ tố cáo Nam Triều Tiên gạt gẫm và dọa nạt để những người Bắc Triều Tiên ở lại miền nam. Bắc Triều Tiên nói rằng đây là một hành vi khiêu khích.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay 31 ngư phủ Bắc Triều Tiên đến đảo Yeonpyong ở Hoàng Hải ngày 6 tháng 2. Họ nói rằng có phần chắc là những người này vì vô tình mà lạc vào hải phận miền nam.

Họ nói thêm rằng thoạt đầu những người này không hề nói gì tới ý định xin tị nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG