Đường dẫn truy cập

Cựu Tổng thống Mỹ Carter sẽ thăm Bắc Triều Tiên


Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter

Tin tức từ Nam Triều Tiên cho hay cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter sẽ đi thăm Bắc Triều Tiên nhằm nỗ lực xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Đi cùng ông Carter có thể có một số vị khác từng là nguyên thủ các quốc gia.

Hãng tin Yonhap của Nam Triều Tiên hôm nay loan tin trong số những người có thể đi với ông Carter đến thăm Bình Nhưỡng có cựu Tổng thư ký Liên hiệp quốc, Kofi Annan, cựu Tổng thống Ireland, Mary Robinson, và cựu Thủ tướng Na Uy, Gro Harlem Brundtland.

Hãng thông tấn Pháp trích thuật phát biểu của một phát ngôn nhân chính phủ Nam Triều Tiên cho hay Seoul hiểu rằng ông Carter đang hoạch định một chuyến đi tới Bình Nhưỡng với tư cách cá nhân và mọi sự liên lạc giao tiếp của ông với Bắc Triều Tiên cho tới nay vẫn thuần túy mang tính cách cá nhân.

Yonhap trích thuật các nguồn tin cho hay ông Carter đã thảo luận kế hoạch về chuyến đi với các đặc sứ của Bình Nhưỡng tại Liên hiệp quốc ở New York.

Theo tin của Yonhap, chuyến thăm này có phần chắc sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG