Đường dẫn truy cập

Nhật Bản siết chặt thêm luật lệ về nhà máy điện hạt nhân


Nhật Bản siết chặt thêm luật lệ về nhà máy điện hạt nhân

Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Bảy loan báo các biện pháp mới đối với các cơ sở hạt nhân.

Cơ quan An toàn Hạt nhân và Công nghiệp nói rằng tất cả các cơ sở hạt nhân kể từ nay phải có hai máy điện dự phòng thay vì chỉ có một như trước.

Cũng vì chỉ có một máy phát điện dự phòng nên công nhân nhà máy Fukushima không thể làm nguội các lò phản ứng trong trận động đất và sóng thần 11 tháng 3.

Hôm thứ Năm, trận động đất mạnh 7,1 độ làm mất điện trong một thời gian tại nhà máy Onagawa miền Đông Bắc Nhật Bản. Nước có phóng xạ tại nhà máy này đổ ra bên trong các lò phản ứng.

Cùng ngày thứ Sáu, công ty điện lực TEPCO công bố một đoạn video mới, cho thế giới biết thêm về sự tàn phá của trận động đất và sóng thần đã gây ra cho nhà máy Fukushima hôm 11 tháng 3.

Đoạn phim này cho thấy bức tường nước đập vào nhà máy có chiều cao qua mặt rất nhiều chiều cao của bức tường che chắn nhà máy.

Ðoạn video ngắn mới được công bố cho thấy hình ảnh lúc bức tường nước đập vào nhà máy:

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG