Đường dẫn truy cập

Tất cả các công xưởng của Toyota sản xuất trở lại


Toyota có tổng cộng 18 nhà máy ở Nhật, và từ khi xảy ra vụ động đất hôm 11 tháng 3, chỉ có hai nhà máy sản xuất xe hiệu Toyota và Lexus hoạt động

Công ty xe hơi Toyota hôm nay cho biết họ sẽ sản xuất lại tại toàn bộ các xưởng ở Nhật Bản từ ngày 18 đến ngày 27 tháng này.

Toyota có tổng cộng 18 nhà máy ở Nhật, và từ khi xảy ra vụ động đất hôm 11 tháng 3, công ty xe hơi lớn nhất thế giới này đã tạm ngưng lắp xe tại 16 nhà máy, chỉ có hai nhà máy sản xuất xe hiệu Toyota và Lexus là còn hoạt động.

Động đất và sóng thần đã làm tê liệt hoạt động của những công ty sản xuất phụ tùng xe hơi ở miền bắc Nhật Bản và gây ra tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

Toyota đang chật vật để vượt qua một loạt những vụ thu hồi xe trên khắp thế giới vì một số trục trặc về thiết kế, ảnh hưởng tới khoảng 10 triệu chiếc xe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG