Đường dẫn truy cập

Ủy ban điều tra hạt nhân Nhật Bản nhóm họp


Cơ quan quản lý hạt nhân của Nhật Bản đã nâng cao đáng kể ước tính về lượng phóng xạ phát ra trong tuần đầu tiên sau khi 3 lò phản ứng bị hư hỏng tại nhà máy Fukushima

Người đứng đầu nhóm điều tra độc lập về nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân tại Nhật Bản đã lên tiếng kêu gọi nên nâng cao nhận thức về nguy cơ của năng lượng hạt nhân.

Ông Yotaro Hatamura, giáo sư hồi hưu và là một chuyên gia có uy tín chuyên đánh giá những sai lầm do con người gây ra, hôm nay lần đầu tiên tập hợp ủy ban này tại Tokyo.

Ông Hatamura nói rằng năng lượng hạt nhân có tỷ trọng năng lượng cao hơn các nguồn năng lượng khác, và ‘thật là sai lầm nếu coi đây là nguồn năng lượng an toàn’.

Cuộc họp diễn ra một ngày sau khi cơ quan quản lý hạt nhân của Nhật Bản nâng cao đáng kể ước tính về lượng phóng xạ phát ra trong tuần đầu tiên sau khi ba lò phản ứng bị hư hỏng tại nhà máy Fukushima.

Ước tính mới cao gấp đôi so với con số trước đó.

Tuy nhiên, giới hữu trách nhấn mạnh rằng phần lớn lượng phóng xạ bị thổi bay về hướng đông trên vùng Thái Bình Dương, và không bay về phía khu dân cư sinh sống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG