Đường dẫn truy cập

Một số công nhân Nhật Bản nhiễm phóng xạ cao


Các công nhân làm việc tại nhà máy Fukushima bị hư hại

Cơ quan an toàn năng lượng hạt nhân của Nhật Bản nói có hai công nhân tại nhà máy Fukushima bị hư hại đã bị nhiễm phóng xạ ở mức hơn gấp đôi mức được chính phủ chấp nhận.

Hôm thứ Sáu, cơ quan này nói một công nhân thứ ba đang được xét nghiệm thêm sau khi xét nghiệm ban đầu cho thấy ông này có mức nhiễm phóng xạ cao.

Cơ quan này đã cảnh báo công ty điện lực Tokyo về sự vi phạm quy định này của chính phủ và ra lệnh cho công ty phải có biện pháp để ngăn ngừa những trường hợp như vậy xảy ra.

Trong một tin khác, chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu nói những người sống sót sau trận động đất và sóng thần hôm 11 tháng 3 cần điều trị về sức khỏe tâm thần trong thời gian dài.

Bản phúc trình thường niên của chính quyền nói rằng những người sống sót có thể trải qua những cú sốc, căng thẳng tinh thần và chán đời trước những mất mát quá lớn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG