Đường dẫn truy cập

Nhật Bản thực hiện thay đổi trong hệ thống các qui định về hạt nhân


Vụ khủng hoảng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima khơi lên nổi lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hạt nhân

Chính phủ Nhật Bản nói rằng họ sẽ thành lập một cơ quan độc lập để quản lý ngành công nghiệp hạt nhân của nước họ sau thảm hoạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

Trong một phúc trình sẽ được trình lên Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế, chính phủ Nhật Bản nói rằng Cơ quan An toàn Công nghiệp và Hạt nhân, gọi tắt là NISA, sẽ được tách riêng khỏi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, là bộ xúc tiến chương trình điện hạt nhân.

Phúc trình này cho biết sự thiếu độc lập của NISA đã gây trở ngại cho khả năng giám sát đúng cách ngành công nghiệp hạt nhân và khiến cho việc đối phó chính thức với thảm họa này bị chậm trễ.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã rò rỉ phóng xạ kể từ khi trận động đất và sóng thần hôm 11 tháng 3 phá hủy hệ thống làm nguội, khiến cho các lõi của ba lò phản ứng bị tan chảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG