Đường dẫn truy cập

Ủng hộ viên của TT Côte D’Ivoire phá hoại nhà cửa của các chính khách đối lập


Hiện chưa có tin báo cáo về những thương tích do các cuộc tấn công gây ra.

Tại Côte D’Ivoire, có tin tố cáo rằng các ủng hộ viên của ông Laurent Gbagbo, Tổng Thống đương nhiệm, đã đến tư gia của ít nhất 8 vị Bộ trưởng trong chính quyền đối lập do ông Alassane Ouattara lãnh đạo, để hôi của.

Các phụ tá của ông Ouattara nói các thành viên của một nhóm thanh niên thân ông Gbagbo, là nhóm Thanh Niên Yêu Nước, đã xông vào phá hoại tư gia của các vị Bộ trưởng tại Abidjan, thủ đô thương mại của Côte D’Ivoire, từ hôm thứ Năm.

Hiện chưa có tin báo cáo về những thương tích do các cuộc tấn công gây ra.

Liên hiệp quốc cho hay từ hồi đầu tháng 12 năm ngoái, có ít nhất 365 người đã thiệt mạng trong làn sóng bạo động sau bầu cử, xảy ra giữa giới ủng hộ Tổng Thống Gbagbo và phe hậu thuẫn đối thủ chính trị của ông, là ông Ouattara.

Ông Gbagbo từ chối không trao quyền lại, bất chất sức áp lực nặng nề của quốc tế. Phần lớn cộng đồng quốc tế thừa nhận rằng ông Ouattara là người đã thắng cử trong cuộc bầu cử Tổng Thống tại Côte D’Ivoire hồi tháng 11 năm ngoái.

Hôm qua, ông Ouattara cho hay ông sẽ đến dự một phiên họp sắp tới quy tụ các lãnh đạo Liên Hiệp Châu Phi, như một nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Côte D’Ivoire.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG