Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Cote D’Ivoire giải tán người biểu tình ủng hộ ông Ouattara


Tổng thống đường nhiệm Laurent Gbagbo của Cote D’Ivoire (ảnh tư liệu)

Các lực lượng an ninh Cote D’Ivoire trung thành với đương kim Tổng thống Laurent Gbagbo đã tấn công một cuộc tụ họp của những người ủng hộ đối thủ của ông là ông Alassane Ouattara.

Những người mục kích cho biết hôm nay cảnh sát ở Abidjan đã bắn chỉ thiên và dùng lựu đạn cay để giải tán những người ủng hộ ông Ouattara, là người được hầu hết các nước trên thế giới thừa nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Cote D’Ivoire hồi tháng 9.

Hiện cho có tin về thương vong.

Việc ông Gbagbo không chấp nhận yêu cầu của quốc tế đòi ông rút lui và nhường quyền cho ông Ouattara đã đưa tới một vụ khủng hoảng chính trị và kinh tế ở Cote D’Ivoire.

Căng thẳng gia tăng trong vài ngày qua với việc đóng cửa chi nhánh ở Cote D’Ivoire của vài ngân hàng quốc tế.

Hôm thứ Năm, chính phủ của ông Gbagbo đã chiếm quyền kiểm soát vốn của hai ngân hàng Pháp đã tạm ngưng hoạt động là Societe General và BNP Paribas. Chính phủ Pháp lên án kế hoạch quốc hữu hóa các ngân hàng này của ông Gbagbo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG