Đường dẫn truy cập

Hòa đàm Trung Đông có thể tái tục vào tuần tới


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas có ý định trở lại bàn hòa đàm đã bị ngưng trệ lâu nay. Thủ tướng Israel cho biết thêm các cuộc thương thuyết có thể bắt đầu sớm nhất vào tuần tới.

Nói chuyện tại một hội nghị của đảng Likuk vào hôm thứ Ba, Thủ tướng Netanyahu cho biết ông sẽ thảo luận khả năng tái tục những cuộc nói chuyện gián tiếp khi ông sang Ai Cập vào tuần tới để gặp Tổng thống Hosni Mubarack, người trung gian hòa giải chính về cuộc tranh chấp Israel – Palestine.

Hôm Thứ Hai, Tổng thống Abbas nói ông sẵn sàng tham gia cuộc hòa đàm gián tiếp và hy vọng được sự chấp thuận của Liên đoàn Ả Rập trong tuần này.

Diễn biến này xảy ra khi các viên chức thành phố Jerusalem tuyên bố trong tuần này là Thủ tướng Netanyahu đã lặng lẽ ra lệnh ngưng xây dựng tại Đông Jerusalem.

Vấn đề mở rộng khu định cư là trở ngại chính cho các cuộc thương thuyết vì Palestine muốn Đông Jerusalem là thủ đô tương lai của quốc gia Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG