Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ: Các cuộc đàm phán với Israel, Palestine 'tích cực và hữu ích'


Đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông, ông George Mitchell, cho hay các cuộc đàm phán giữa ông với lãnh đạo của Israel và Palestine “tích cực và hữu ích” khi ông kết thúc chuyến công du ngoại giao trong 3 ngày tới khu vực.

Phát biểu hôm nay sau cuộc gặp với Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, ông Mitchell nói ông sẽ quay trở lại khu vực vào tuần tới.

Vài giờ trước, một giới chức Palestine thông báo Tổng thống Mahmoud Abbas được mời gặp Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong tháng năm tới đây.

Phía Hoa Kỳ chưa loan báo về bất kỳ lời mời nào.

Cũng trong ngày hôm nay, tờ báo Haaretz của Israel đưa tin các cuộc đàm phán hòa bình gián tiếp giữa Israel và Palestine sẽ được tái tục trước giữa tháng năm.

Đặc sứ Mitchell của Hoa Kỳ gặp Tổng thống Abbas của Palestine hôm thứ sáu với hy vọng thúc đẩy Israel và Palestine tái khởi động các cuộc đàm phán.

Ông Mitchell cũng hội kiến với Thủ tướng Netanyahu của Israel. Ông Netanyahu nói rằng Israel “nghiêm túc” về việc tái khởi động các cuộc đàm phán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG