Đường dẫn truy cập

Israel ca ngợi liên đoàn Ả Rập ủng hộ đàm phán gián tiếp


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ca ngợi việc Liên đoàn Ả Rập ủng hộ các cuộc hòa đàm gián tiếp với người Palestine, đồng thời nói rằng ông sẵn sàng tái khởi động các cuộc đàm phán ngay lập tức.

Văn phòng của ông Netanyahu nói ông vẫn chờ đợi một sự chấp thuận chính thức của Palestine về các cuộc đàm phán gián tiếp.

Liên đoàn Ả Rập hậu thuẫn việc tái tục các cuộc đàm phán gián tiếp hôm thứ Bảy trong cuộc gặp của các ngoại trưởng của một số nước thành viên hàng đầu của Liên đoàn Ả Rập ở Cairo, Ai Cập.

Sự ủng hộ này tiếp theo một công bố của Ngoại trưởng Hillary Clinton rằng các cuộc đàm phán gián tiếp sẽ tái tục trong vòng vài ngày nữa.

Đặc sứ của Hoa Kỳ về Trung Đông George Mitchell dự kiến sẽ tới khu vực này trong vài ngày tới. Ông sẽ gặp riêng rẽ với các giới chức Palestine và Israel nhằm mục tiêu thuyết phục hai bên đồng ý đàm phán trực tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG