Đường dẫn truy cập

TT Abbas bác bỏ việc thành lập Palestine trong các đường biên giới tạm


TT Abbas bác bỏ việc thành lập Palestine trong các đường biên giới tạm

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas bác bỏ một ý kiến do truyền thông Israel đăng tải là một nước Palestine sẽ được thành lập bên trong các đường biên giới tạm.

Khi phát biểu ngày hôm nay tại cuộc họp của đảng Fatah của ông ở Ramallah, ông Abbas nói rằng ý kiến đó được trình bày như một cách để đưa tiến trình hòa bình Trung Đông tiến về phía trước. Ông nói thêm rằng người Palestine không chấp nhận một thỏa hiệp như vậy và ông lập lại đòi hỏi phải có một quốc gia đầy đủ cho người Palestine.

Hôm qua, ông Abbas đã tiếp kiến đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông, ông George Mitchell – là người đã đến Trung Đông để tìm cách tái khởi động cuộc hoà đàm Israel-Palestine.

Cũng trong ngày hôm qua ông Mitchell đã hội kiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu – là người cho biết rằng Israel “nghiêm túc” trong việc mở lại hoà đàm. Theo lịch trình đã được ấn định, ông Mitchell sẽ gặp lại ông Netanyahu vào ngày Chủ nhật này. Ông cho biết Hoa Kỳ hy vọng có được một tiến triển trong nay mai để thúc đẩy tiến trình hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG