Đường dẫn truy cập

Mỹ: Thảo luận gián tiếp về hòa bình Trung Đông sắp tái tục


Ngoại trưởng Clinton nói rằng mục đích là làm thế nào để 2 bên đồng ý thảo luận trực tiếp hầu giải quyết những vấn đề khó khăn

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố là những cuộc hòa đàm gián tiếp giữa Israel và Palestine sắp tái tục.

Hôm Thứ Sáu bà Clinton nói là Đặc sứ Hoa Kỳ về Trung Đông George Mitchell sẽ đến vùng này vào tuần tới để hội đàm riêng rẽ với các viên chức Israel và Palestin.

Bà Clinton cho biết mục đích là làm sao để hai bên sau đó đồng ý tham dự những cuộc thảo luận trực tiếp hầu giải quyết về những vấn đề bà mô tả là khó khăn.

Nỗ lực tái tục tiến trình hòa đàm bị ngưng trệ kể từ khi Israel loan báo xây dựng khu định cư mới của người Do Thái tại đông Jerusalem và khiến các giới chức Hoa Kỳ lên tiếng chỉ trích và gây căng thẳng trong mối liên hệ giữa hai đồng minh.

Israel xem đông Jerusalem như là một phần của thủ đô nước này nhưng người Palestine cho rằng đây là thủ đô của quốc gia Palestine tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG