Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Do Thái: Người Palestine nên biến khỏi trái đất này


Giáo sĩ Do Thái Ovadia Yosef

Một giáo sĩ nhiều ảnh hưởng của Israel tuyên bố rằng Tổng thống Palestine, Mahmoud Abbas, và người dân Palestine nên biến khỏi trái đất này.

Trong một bài thuyết pháp chiều chủ nhật, lãnh tụ tinh thần của đảng Shas, Giáo sĩ Do Thái Ovadia Yosef, đã mô tả người dân Palestine là “bọn xấu”, và là “những kẻ thù cay đắng của Israel”.

Ông cũng kêu gọi Thượng đế giáng tai họa trừng trị người Palestine.

Chính quyền Palestine chưa lên tiếng bình luận về những lời phát biểu này.

Vị giáo sĩ 89 tuổi này trước đây từng đưa ra những lời lẽ tương tự như thế, đáng chú ý nhất là hồi năm 2001, khi ông lên tiếng gọi tiêu diệt người Ả Rập.

Đảng Shas Chính thống cực đoan của ông là một phần trong chính phủ liên hiệp Israel.

Những lời phát biểu của giáo sĩ Yosef được đưa ra vài ngày trước khi hai bên Israel và Palestine dự định tái tục các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp tại Washington.

Theo dự kiến, Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, và Tổng thống Mahmoud Abbas của Palestine sẽ tham gia các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp vào ngày thứ năm tới.

Đây là các cuộc thương thuyết đầu tiên như thế kể từ năm 2008 tới nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG