Đường dẫn truy cập

Thời điểm quyết định cho các cuộc thảo luận Israel-Palestine


Thời điểm quyết định cho các cuộc thảo luận Israel-Palestine

Thủ tướng Palestine nói việc thảo luận với Israel đang đối diện với “một thời điểm quyết định” trong những tuần lễ tới khi hai bên thương thảo về một giải pháp hai quốc gia được đề nghị.

Trong một bài diễn văn vào hôm thứ Hai, Thủ tướng Palestine Salam Fayyad phát họa kế hoạch hai năm để thành lập một quốc gia Palestine. Tuy nhiên ông nói thêm là thời điểm đã đến để Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu giải thích lập trường của ông về một quốc gia Palestine tương lai và ông nghi ngờ đó là giải pháp mà người Palestine khó có thể chấp nhận được.

Trong khi đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố trong một bài diễn văn hôm thứ Hai là chỉ có đảng Likud của ông mới có thể triển khai một thỏa ước hòa bình với người Palestine.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas sẽ gặp nhau tại Washington D.C vào ngày thứ Năm này để thảo luận do Tổng thống Barack Obama dàn xếp. Những cuộc nói chuyện trực tiếp giữa Israel và Palestine đã không được tổ chức gần 2 năm nay.

Các giới chức Mỹ nói là kế hoạch hòa bình cần phải được hoàn tất trong vòng một năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG