Đường dẫn truy cập

Mỹ: Kế hoạch tái tục thương thuyết trực tiếp về Trung Đông rất gần kề


Ông Crowley nói ông hy vọng Bộ Tứ Quốc tế về hòa bình Trung Đông sẽ đưa ra một thông báo hỗ trợ việc tái tục các cuộc đàm phán trực tiếp

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết kế hoạch tái tục các cuộc thương thuyết hòa bình trực tiếp giữa Israel và Palestin gần hoàn tất.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao P.J. Crowley hôm thứ Năm tuyên bố thỏa thuận rất gần kề. Ông nói thêm Ngoại trưởng Hilary Clinton đã có những cuộc nói chuyện ngoại giao bằng điện thoại với các giới chức cao cấp để đi đến thỏa thuận.

Ông Crowley cũng nói ông hy vọng Bộ Tứ Quốc tế về hòa bình Trung Đông sẽ đưa ra một thông báo hỗ trợ việc tái tục các cuộc đàm phán trực tiếp.

Các hãng tin cho biết kế hoạch mới có thể được loan báo sớm ngay vào ngày thứ Sáu.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói ông sẵn sàng bắt đầu các cuộc đàm phán nhưng ông bác bỏ các điều kiện tiên quyết.

Tổng thống Palestin Mahmoud Abbas không muốn tham gia các cuộc thảo luận trực tiếp trừ phi một vài điều kiện được đáp ứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG