Đường dẫn truy cập

1 người Palestine thiệt mạng sau cuộc biểu tình ở bờ Tây


Một người biểu tình giơ cao lá cờ Palestine trước các binh sĩ Israel để phản đối rào chắn ở Bilin

Một phụ nữ Palestine qua đời sáng thứ Bảy sau khi bị phô nhiễm hơi cay mắt do binh sĩ Israel sử dụng trong một cuộc biểu tình chống tường rào chia cách của Israel.

Bà Jawaher Abu Rahma đã chết tại một bệnh viện ở Ramallah sau khi bị ngất xỉu hôm thứ Sáu trong cuộc biểu tình ở thành phố Bilin. Các cuộc biểu tình hằng tuần chống lại tường rào này đã được tổ chức tại Bilin từ nhiều năm nay.

Các giới chức Palestine gọi cái chết của phụ nữ vừa kể là một tội ác chiến tranh.

Những người biểu tình tố cáo Lực Lượng Phòng Vệ Israel là bắn một lượng hơi cay mắt lớn bất thường vào những người biểu tình. Các giới chức Israel nói rằng họ đang mở cuộc điều tra về sự cố vừa kể.

Bệnh viện, nơi Abu Rahma qua đời, không cho biết có phải bà bị suyễn hay điều kiện sức khỏe nào khác có thể đã làm cho tác dụng của hơi cay mắt tệ hại hơn hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG