Đường dẫn truy cập

Jordan: Israel và Palestine không nên ‘lãng phí thời gian’ đàm phán


Quốc vương Abdullah của Jordan

Quốc vương Abdullah của Jordan đã cảnh báo Israel và Palestine không nên ‘lãng phí thời gian’ vì các cuộc hòa đàm đã bị ngưng trệ.

Ông Abdullah đưa ra nhận định vừa kể trong một cuộc điện đàm xế hôm qua với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Một thông cáo của văn phòng nhà lãnh đạo Jordan cho biết ông Abdullah cũng cảnh báo ông Netanyahu rằng tình trạng bế tắc hiện thời trong các cuộc đàm phán ‘đe dọa hòa bình và ổn định khu vực’.

Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa hai bên đã ngưng trệ sau khi một lệnh cấm xây dựng khu định cư của Israel hết hạn hồi tháng Chín.

Người Palestine phản đối việc xây dựng trên vùng đất mà họ muốn trở thành một phần của nhà nước tương lai của họ.

Hôm qua, trưởng đoàn đàm phán của Thẩm quyền Palestine tại Liên Hiệp Quốc cho biết các nước Ả rập đang chuẩn bị một nghị quyết lên án việc xây dựng của Israel ở Bờ Tây.

Ông Riyad Mansour, quan sát viên thường trực của Palestine tại Liên Hiệp Quốc, cho biết một bản thảo đầu tiên của nghị quyết này, được hơn một chục quốc gia ủng hộ, đã được chuyển tới các quốc gia thành viên của Hội đồng Bảo an tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG