Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu chính sách đối ngoại EU đến Trung Đông


Người đứng đầu chính sách đối ngoại EU Catherine Ashton

Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên hiệp Âu châu (EU), bà Catherine Ashton, hôm nay lên đường đi Trung Đông để thảo luận với các giới chức Israel và Palestine về việc hồi sinh cuộc hòa đàm đang bị bế tắc.

Tờ Jerusalem Post cho biết bà Ashton sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Israel trong ngày hôm nay tại Jerusalem và các giới chức của Palestine vào ngày mai ở Ramallah.

Bà Ashton nói rằng “một giải pháp thông qua thương lượng là cách duy nhất” .

Trong thông cáo do văn phòng của bà công bố, bà Ashton nói rằng Liên hiệp Âu châu muốn thấy Israel và một nước Palestine mà bà gọi là “có chủ quyền và có khả năng sinh tồn” sống cạnh nhau trong hòa bình và an ninh.

Cuộc đàm phán trực tiếp giữa Israel và Palestine bị đổ vỡ hồi cuối tháng 9 sau khi một lệnh cấm xây dựng khu đinh cư của Israel hết hạn.

Palestine nói rằng họ sẽ không điều đình trong lúc Israel tiếp tục xây dựng ở vùng Tây Ngạn và Đông Jerusalem, là những phần đất mà họ muốn là một phần của một quốc gia của họ trong tương lai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG