Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Israel giết chết một người Palestine ở Tây Ngạn


Binh sĩ Israel cho biết ngày hôm nay họ đã bắn chết 1 người đàn ông Palestine mang theo một quả bom tự chế tại một trạm kiểm soát.

Quân đội Israel báo cáo rằng người đàn ông đó xuống xe tắc xi và mang bom chạy tới trạm kiểm soát trong lúc hô to câu “Allah vĩ đại” của người Hồi giáo.

Vụ này xảy ra tại cùng trạm kiểm soát mà Chủ nhật tuần trước lính Israel đã giết chết 1 người Palestine mà họ cho là mang một cái chai tiến gần các binh sĩ Israel và không tuân lệnh dừng lại.

Trong một vụ khác, quân đội Israel cho hay một binh sĩ của họ bị thiệt mạng và 4 người khác bị thương vì “hỏa lực bạn” trong cuộc hành quân nhắm vào các phần tử hiếu chiến Palestine gần biên giới giáp với Dải Gaza. Một phát ngôn viên quân đội nói rằng các binh sĩ đó gặp nạn vì một quả đạn súng cối bắn chệch mục tiêu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG