Đường dẫn truy cập

Một người Palestine bị bắn chết tại chốt kiểm soát của Israel


Bà Jawaher Abu Rahmeh được mai táng hôm nay, một ngày sau khi bà tử vong vì hít phải hơi cay được các binh sĩ Israel sử dụng để giải tán một cuộc biểu tình ở Bờ Tây

Sớm hôm nay, các binh sĩ Israel đã bắn chết một người đàn ông Palestine sau khi ông này được cho là dùng một cái chai tìm cách tấn công các binh sĩ ở một chốt kiểm soát tại Bờ Tây.

Các giới chức Israel cho biết người đàn ông đã phớt lờ yêu cầu dừng lại khi tiến đến các binh sĩ tại chốt kiểm soát gần thành phố Nablus.

Một phát ngôn viên của quân đội Israel cho biết vụ việc gây chết người xảy ra vài giờ sau khi một người Palestine cầm dao tìm cách đâm hai nữ binh sĩ gần Jerusalem.

Trong một diễn biến khác, một người phụ nữ đã được mai táng hôm nay, một ngày sau khi bà tử vong vì hít phải hơi cay được các binh sĩ Israel sử dụng để giải tán một cuộc biểu tình ở Bờ Tây hôm thứ Sáu.

Jawaher Abu Rahma là một trong những người biểu tình phản đối bức tường phân chia của Israel ở thị trấn Bilin.

Các giới chức Palestine miêu tả cái chết của bà Rahma là một tội ác chiến tranh. Trong khi đó, các giới chức Israel cho biết sẽ điều tra vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG