Đường dẫn truy cập

Giám mục Trung Đông kêu gọi LHQ giúp giải quyết vụ xung đột Israel-Palestine


Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng Palestine phải công nhận Israel như một quốc gia của người Do Thái trước khi Israel sẵn sàng chấm dứt cuộc xung đột.

Các giám mục Công giáo ở Trung Đông kêu gọi Liên hiệp quốc và cộng đồng quốc tế giúp đỡ để tìm kiếm một giải pháp 2 quốc gia cho vụ xung đột giữa Israel với Palestine.

Các vị giám mục đã tham dự một hội nghị khu vực tại Roma trong 2 tuần qua. Khi kết thúc cuộc họp họ đưa ra một thông điệp nói rằng Israel không nên dùng ý niệm về “đất hứa” hay “dân tộc được chọn” trong Thánh Kinh để biện minh cho việc xây dựng thêm khu định cư của người Do Thái ở Đông Jerusalem của người Ả rập.

Các vị giám mục đã yết kiến Đức Giáo hoàng Benedicto 16 trước khi đưa ra thông điệp trong ngày hôm nay để kêu gọi chấm dứt “sự chiếm đóng” của Israel trên đất đai của người Palestine và đạt tiến bộ hướng tới “một quê hương độc lập và có chủ quyền” cho người Palestine.

Hôm qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng Palestine phải công nhận Israel như một quốc gia của người Do Thái trước khi Israel sẵn sàng chấm dứt cuộc xung đột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG