Đường dẫn truy cập

Israel tái tục đàm phán với Hamas về binh sĩ bị bắt cóc


Ông Benjamin Netanyahu nói với truyền thông Israel hôm nay rằng một người điều giải người Đức đang tìm cách điều đình việc thả Gilad Shalit.

Thủ tướng Israel cho biết chính phủ của ông đã tái tục các cuộc đàm phán gián tiếp với nhằm giải thoát một binh sĩ Israel bị Hamas bắt giữ.

Ông Benjamin Netanyahu nói với đài phát thanh quân đội Israel hôm nay rằng một người điều giải người Đức đang tìm cách điều đình việc thả Gilad Shalit, 24 tuổi, đã trở lại khu vực và làm việc với cả hai bên. Ông Netanyahu nói Israel đang làm hết sức để đưa Shalit trở về nhà.

Hamas nói các cuộc đàm phán gián tiếp đã tái tục nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Các phần tử chủ chiến Hamas đã bắt ông Shalit gần biên giới Gaza hồi tháng Sáu năm 2006. Nhóm chủ chiến đã yêu cầu thả 1.000 tù nhân Palestine để đổi lấy binh sĩ này.

Hamas đã đề xuất thả 1.000 tù nhân nhưng không phải là các phần tử chủ chiến Hamas hàng đầu từng tham gia các vụ tấn công khủng bố chết chóc. Hamas đã bác bỏ đề nghị đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG