Đường dẫn truy cập

Một thủ lãnh tranh đấu ở dải Gaza chết trong cuộc không kích của Israel


Một thủ lãnh tranh đấu ở dải Gaza chết trong cuộc không kích của Israel

Israel đã mở một cuộc không kích trên dải Gaza giết chết một phần tử tranh đấu thuộc tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo, người bị cáo buộc là hoạch định một cuộc tấn công khủng bố nhắm vào Israel.

Các giới chức Palestine và Israel xác nhận rằng, người thanh niên 22 tuổi này thiệt mạng hôm Thứ Ba, sau khi bị phản lực cơ Israel tấn công lúc đang lái xe gắn máy gần thị trấn Khan Younis ở miền Nam.

Quân đội Israel nói rằng thanh niên này hoạch định một âm mưu tấn công vào Israel. Quân đội Israel không cho biết thêm chi tiết nào khác.

Giới thẩm quyền quân đội Israel nói rằng cuộc tấn công vừa kể có mục đích ngăn chặn các vụ bắn rocket vào lãnh thổ Israel đã gia tăng trong những ngày gần đây.

Tổ chức Thánh Chiến Hồi Giáo nói rằng họ đứng sau các vụ bắn rocket này.

Một phát ngôn viên của tổ chức Hamas, tổ chức Hồi Giáo cai quản dải Gaza, nói rằng họ đang mở các cuộc thảo luận với các tổ chức tranh đấu trong lãnh thổ này để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng rocket.

Tổ chức Hamas, bị Israel, Hoa Kỳ, và Liên Hiệp Châu Âu coi là một tổ chức khủng bố, nắm quyền kiểm soát dải Gaza năm 2007 và cai quản chính phủ tại đây sau khi thắng trong một cuộc bầu cử.

XS
SM
MD
LG