Đường dẫn truy cập

Paraguay công nhận quốc gia Palestine


Paraguay công nhận quốc gia Palestine

Paraguay đã trở thành quốc gia Châu Mỹ La Tinh mới nhất công nhận nhà nước Palestine độc lập.

Các giới chức Paraguay đưa ra loan báo hôm thứ Sáu và nói chính phủ họ công nhận quốc gia này dựa theo biên giới đã có trước Cuộc Chiến Tranh 6 ngày năm 1967, giúp Israel kiểm soát Đông Jerusalem và các lãnh thổ khác của Palestine.

Mới đây, Peru nói rằng, họ sẽ công nhận một quốc gia Palestine độc lập và có chủ quyền nhưng không cho biết thêm chi tiết về đường biên giới mà Peru công nhận. Tuy nhiên Peru nói cũng cần phải có một quốc gia Israel trong đường biên giới an toàn của họ.

Các quốc gia Châu Mỹ La Tinh khác như Argentina, Brazil, Bolivia, và Ecuador, cũng tuyên bố sẽ công nhận quốc gia Palestine.

Hoa Kỳ đã chỉ trích phong trào công nhận quốc gia Palestine. Hoa Kỳ và Israel nói việc thành lập quốc gia Palestine phải là kết quả của một cuộc hòa đàm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG