Đường dẫn truy cập

Israel: Quyết định tấn công Iran hãy còn rất xa


Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak nói rằng bất cứ quyết định nào về liệu có nên tấn công chương trình hạt nhân của Iran hay không, hãy còn 'xa, rất xa'.

Lên tiếng hôm nay, Bộ trưởng Ehud Barak nói chưa có quyết định nào được đưa ra để tiến hành một hành động quân sự tương tự, giữa lúc Israel chuẩn bị nghênh tiếp Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân Hoa Kỳ Martin Dempsey.

Trước đó trong ngày, Nga tuyên bố rằng một cuộc tấn công quân sự nhắm vào Iran sẽ là 'một thảm họa', sẽ đổ dầu vào lửa, làm tăng căng thẳng giữa người Hồi giáo Sunni và Hồi giáo Shia trong vùng.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov còn nói rằng tất cả những biện pháp cấm vận có thể mang ra áp dụng, chống chương trình hạt nhân của Iran, hầu như đã cạn kiệt.

Ông Lavrov nói thêm rằng các biện pháp cấm vận phụ trội không 'liên hệ gì' tới vấn đề cấm phổ biến hạt nhân, mà thay vào đó, có mục tiêu gây phương hại cho nền kinh tế và tác động tới nhân dân Iran.

Hoa Kỳ và các đồng minh trong thời gian qua đã siết chặt các biện pháp cấm vận đối với Iran để tăng sức ép, buộc Tehran phải đình chỉ các hoạt động tinh luyện uranium.

Họ tố cáo Iran là đã tìm cách phát triển một vũ khí hạt nhân.

Tehran một mực khẳng định chương trình hạt nhân của họ chỉ nhằm các mục đích hòa bình.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG