Đường dẫn truy cập

Tham mưu trưởng liên quân Mỹ công du Israel


Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch ban Tham mưu Liên quân Hoa Kỳ

Giới chức hàng đầu của quân đội Hoa Kỳ đang có mặt tại Israel hôm nay trong chuyến thăm ngắn để thảo luận về một mối bất đồng liên quan đến cách đối phó với chương trình hạt nhân của Iran mà cả hai nước đề lo ngại sẽ được dùng để phát triển vũ khí hạt nhân.

Chủ tịch ban Tham mưu Liên quân, tướng Martin Dempsey, theo dự trù hôm nay sẽ hội kiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Shimon Peres cùng với bộ trưởng quốc phòng Ehud Barak và Tư lệnh quân đội Israel, tướng Benny Ganz.

Không có thông tin chính thức về nội dung cuộc họp, nhưng truyền thông Israel loan tin các giới chức Mỹ, theo trong đợi, sẽ thúc giục Israel đừng mở cuộc tấn công phủ đầu nhắm vào Iran.

Israel đã không loại bỏ hành động này và Hoa kỳ nghiêng về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh hơn đối với Iran.

Hoa Kỳ đang cố gắng tranh thủ thêm hậu thuẫn của quốc tế về giải pháp cấm vận và nói rằng một cuộc tấn công quân sự có thế khiến cho Trung Đông lâm tình trạng bất ổn nhiều hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG