Đường dẫn truy cập

Israel bắt giữ chủ tịch Quốc hội Palestine


Ông Aziz Dweik, chủ tịch quốc hội Palestine

Các giới chức Hamas nói quân đội Israel đã bắt giữ ông Aziz Dweik, chủ tịch quốc hội Palestine, gần thành phố Ramallah ở vùng bờ Tây vì nghi ông này có liên quan với một nhóm khủng bố.

Các giới chức Hamas nói ông Dweik đã bị giữ hôm thứ Năm tại một trạm gác quân sự của Israel trong lúc ông đi đến Hebron thuộc phía Nam Bờ Tây.

Ông Dweik là thành viên cao cấp của phe Hamas đang quản lý Dải Gaza, nhưng ông thường cư ngụ tại Bờ Tây.

Quốc hội Palestine không hoạt động từ khi phe Hamas loại bỏ phe Fatah đối nghịch để chiếm quyền kiểm soát Dải Gaza vào năm 2007.

Cơ quan lập pháp này theo lẽ đã được phục hồi theo một thỏa thuận thống nhất của hai phe Palestine ký kết hồi năm ngoái, nhưng thỏa thuận đó chưa được thực thi.

Ông Dweik từng bị bắt cùng với các thành viên Hamas khác vào năm 2006 sau khi các phần tử chủ chiến Palestine bắt cóc một binh sĩ Israel, và ông đã ngồi tù 2 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG