Đường dẫn truy cập

Iran muốn mở vòng đàm phán mới về chương trình hạt nhân tại Thổ Nhĩ Kỳ


Ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki cho biết ông hy vọng là thời điểm và nghị trình của các cuộc đàm phán này sẽ sớm được quyết định

Một quan chức hàng đầu của Iran nêu lên khả năng mở ra một vòng đàm phán mới về chương trình hạt nhân của Tehran, lần này là tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm nay, Ngoại trưởng Manouchehr Mottaki của Iran nói với báo giới ở Tehran rằng Iran đang liên lạc với các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, và ông hy vọng là thời điểm và nghị trình của các cuộc đàm phán này sẽ sớm được quyết định.

5 nước thành viên thường trực trong Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc cùng với Đức, thường được gọi là nhóm P5+1, đang nỗ lực khởi động các cuộc đàm phán vốn bị bế tắc đã hơn năm nay.

Gần đây nhất, người đứng đầu chính sách ngoại giao của Liên hiệp Châu Âu, bà Catherine Ashton, đã đề nghị một cuộc họp 3 ngày với giới chức Iran tại Vienna, bắt đầu từ ngày 15/11.

Giới hữu trách Iran chưa chính thức đồng ý với bất kỳ chi tiết nào.

Hoa Kỳ và các nước Tây phương khác tố cáo Iran sử dụng chương trình hạt nhân để phát triển võ khí hạt nhân, nhưng Iran phủ nhận cáo buộc này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG