Đường dẫn truy cập

Iran: 'Các cuộc thảo luận có thể không bao gồm vấn đề hạt nhân'


Các hãng tin cho hay Saeed Jalili đề nghị mở một buổi họp vào ngày 23 tháng 11, hoặc ngày 5 tháng 12 tại Istanbul

Iran nói với các cường quốc rằng họ đã sẵn sàng mở thảo luận tại Thổ nhĩ kỳ vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12 sắp tới, tuy nhiên hiện có những thông tin trái ngược về việc liệu Teheran có thảo luận về chương trình hạt nhân gây nhiều tranh cãi của họ hay không.

Các hãng tin cho hay Trưởng phái đoàn thương thuyết của Iran, ông Saeed Jalili, đã đề nghị mở một buổi họp vào ngày 23 tháng 11, hoặc ngày 5 tháng 12 tại Istanbul.

Đề nghị này đã được giao lại cho nhân vật đặc trách chính sách đối ngoại của Liên hiệp Châu Âu, bà Catherine Ashton, dưới hình thức một bức thư.

Tuy nhiên, các giới chức Iran hôm thứ Ba nói rằng các vấn đề như đề nghị đổi uranium tinh chế lấy nhiên liệu có thể sẽ không được ghi trong nghị trình thảo luận.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Philip Crowley nói rằng văn phòng của bà Ashton xác nhận đã nhận được thư phản hồi của Iran.

Phát ngôn viên Crowley nói ông dự kiến trong vài ngày tới đây sẽ diễn ra một số buổi tham khảo ý kiến giữa 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và nước Đức, tức là nhóm P5 cộng Một.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG