Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ giữ nguyên các biện pháp trừng phạt đối với Iran


Bộ trưởng Quốc phòng Gates (trái) nói Hoa Kỳ vẫn tin tưởng rằng một đường lối chính trị và kinh tế sẽ thuyết phục Iran chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân

Các giới chức Hoa Kỳ tuyên bố Washington không cần một ‘đe dọa quân sự khả tín’ để thu hút sự chú ý của Iran, đồng thời kêu gọi Tehran không theo đuổi vũ khí hạt nhân.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates cho rằng lệnh trừng phạt đối với Iran được sự hậu thuẫn của Liên Hiệp Quốc đang tác động tới Iran nghiêm trọng hơn người ta tưởng.

Phát biểu trước báo giới trong một buổi họp báo ở Melbourne, Australia, hôm nay, ông Gates nói Hoa Kỳ vẫn tin tưởng rằng một đường lối chính trị và kinh tế sẽ thuyết phục Iran chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân.

Hoa Kỳ và các quốc gia Tây Phương khác đã cáo buộc Iran theo đuổi công nghệ hạt nhân để chế tạo vũ khí hạt nhân. Iran luôn bác bỏ các cáo buộc.

Hôm qua, các nguồn tin từ Israel nói rằng Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã cảnh báo rằng các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ chưa gây thiệt hại đủ cho Iran để quốc gia Hồi giáo này phải cân nhắc lại chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG