Đường dẫn truy cập

Iran đề nghị mở lại đàm phán hạt nhân vào tuần sau


Ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki

Iran đề nghị mở lại cuộc đàm phán hạt nhân với các cường quốc thế giới vào tuần sau, sau khi thúc đẩy cho việc dời địa điểm hội nghị tới nước đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm nay Ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki nói rằng Tehran sẵn sàng mở lại cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của mình với 5 nước hội viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và nước Đức, là nhóm thường được gọi là P5+1.

Hãng tin Mehr của Iran trích lời ông Mottaki cho biết các giới chức đang xem xét tới ngày 15 tháng 11 là ngày bắt đầu các cuộc điều đình.

Ông Mottaki cũng nói rằng trong cuộc đàm phán sắp tới các nhà lãnh đạo P5+1 nên chuyển thái độ đối đầu với Iran sang thái độ hợp tác. Ngoại trưởng Iran cho biết như thế vào lúc kết thúc một diễn đàn đối thoại hợp tác Á châu tổ chức ở Tehran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG