Đường dẫn truy cập

Iran loan báo thử nghiệm thành công hai phi đạn


Iran cho biết họ đã bắn thử nghiệm thành công nhiều phi đạn chống tàu trong khuôn khổ của một cuộc tập trận bắt đầu hồi tuần trước.

Iran loan báo phóng thử nghiệm thành công hai phi đạn có tầm bắn 1,000 kilo mét.

Hãng thông tấn Reuters hôm nay trích tin trên đài truyền hình nhà nước Iran cho biết hai phi đạn đó được bắn vào Ấn Độ dương trước đây trong năm nay.

Vài ngày trước, Iran cho biết họ đã bắn thử nghiệm thành công nhiều phi đạn chống tàu trong khuôn khổ của một cuộc tập trận bắt đầu hồi tuần trước.

Các hãng tin nhà nước Iran hôm thứ tư cho hay Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã bắn hai phi đạn có khả năng đánh trúng những mục tiêu trong vòng 300 kilo mét và một phi đạn thứ ba thuộc loại địa đối hải có tầm bắn 200 kilo mét.

Đó là ngày chót của cuộc tập trận dài 10 ngày. Iran nói rằng cuộc tập trận có mục đích duy trì tình trạng sẵn sàng ứng chiến của họ “trước những vụ tấn công của địch quân.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG