Đường dẫn truy cập

Iran sẵn sàng siết chặt quan hệ với Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế


Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Yukiya Amano, phải, và Bộ trưởng Ngoại giao Iran Ali Akbar Salehi trước cuộc đàm phán tại Trung tâm Quốc tế ở Vienna, Áo, 12/7/2011

Ngoại trưởng Iran cho hay nước ông sẵn sàng làm việc chặt chẽ hơn với cơ quan theo dõi hạt nhân của Liên hiệp quốc, với điều kiện cơ quan này hủy bỏ cuộc điều tra về cáo giác cho rằng Iran đã phát triển một chương trình vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Ali Akbar Salehi hôm nay nói rằng Iran và Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế cần ngồi lại với nhau để xây dựng một cơ chế mới để tiếp tục công việc của mình.

Ông salehi cho biết như thế sau cuộc họp tại Vienna với Giám đốc IAEA, ông Yukia Amano. IAEA chưa bình luận gì về phát biểu của vị ngoại trưởng Iran.

Hoa Kỳ và các nước Tây phương khác tin rằng Iran đang phát triển một chương trình vũ khí hạt nhân. Iran phủ nhận tố cáo đó và nói rằng các dự án hạt nhân của họ chỉ phục vụ các mục tiêu hòa bình.

Hoa Kỳ, Liên hiệp Âu châu và Liên hiệp quốc đều áp dụng các biện pháp chế tài Iran vì Tehran không chịu ngưng chương trình tinh luyện uranium.

XS
SM
MD
LG