Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iran cảnh báo các đối thủ


Tổng thống Iran cảnh báo các đối thủ của ông chớ đi ra khỏi con đường mà người sáng lập nước Cộng hòa Hồi giáo này đã vạch ra.

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad đã lên tiếng tán dương Ayatollah Ruhollah Khomeini ngày hôm nay, nhân kỷ niệm 25 năm ngày giáo sĩ này qua đời.

Phát biểu trong buổi lễ tại đài tưởng niệm Ayatollah Ruhollah Khomeini ở mạn nam Tehran, ông Ahmadinejad nói rằng những ai bác bỏ những lời giáo huấn của giáo sĩ này sẽ bị nhân dân xua đuổi.

Ông Ahmadinejad cũng bênh vực cho cuộc bầu cử tổng thống có tranh chấp hồi năm ngoái và nói rằng cuộc bầu cử đó là hoàn toàn tự do.

Hồi đầu tuần này, 10 tổ chức đối lập đã chính thức yêu cầu nhà chức trách cho phép tổ chức một cuộc mít tinh vào ngày 12 tháng 6 để đánh dấu cuộc bầu cử hồi năm ngoái.

Từ khi xảy ra những vụ biểu tình có bạo động hồi năm ngoái, chỉ có những cuộc tụ họp ủng hộ chính phủ mới được phép tiến hành.

Iran đã tuyên những án tù đến 15 năm cho hơn 80 người dính líu tới những vụ xuống đường biểu tình.

Một số nhân vật tranh đấu cũng bị tuyên án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG