Đường dẫn truy cập

Tướng McChrystal: Iran hỗ trợ phe Taliban ở Afghanistan


Tướng Stanley McChrystal, Tư lệnh hàng đầu của Hoa Kỳ ở Afghanistan

Tư lệnh hàng đầu của Hoa Kỳ ở Afghanistan cho hay có bằng chứng rõ ràng cho thấy Iran đang cung cấp vũ khí và huấn luyện cho các chiến binh Taliban ở đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

Tướng Stanley McChrystal phát biểu với các phóng viên ở Kabul ngày hôm nay rằng Iran có lợi ích tự nhiên ở Afghanistan bởi họ là hai nước láng giềng.

Tướng Stanley McChrystal nói rằng nhiều sự tương tác giữa hai quốc gia là những hoạt động lành mạnh, tuy nhiên những hoạt động hỗ trợ cho phe Taliban là “không thích hợp”.

Hôm qua, đại diện dân sự hàng đầu của NATO, ông Mark Sedwill, phát biểu trước các phóng viên rằng giờ là thời điểm quan trọng đối với Afghanistan vì hội nghị hòa bình sắp tới và các nỗ lực quân sự đang tiếp diễn ở bên trong và xung quanh Kandahar.

Ông nói rằng đây là cơ hội cho người Afghanistan có được sự ủng hộ hoàn toàn của cộâng đồng quốc tế và sẽ giúp thúc đẩy tiến trình hòa bình ở nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG