Đường dẫn truy cập

'Không thể xác nhận chương trình hạt nhân Iran có mục tiêu hòa bình'


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad thăm cơ sở tinh luyện hạt nhân Natanz

Người đứng đầu cơ quan nguyên tử năng quốc tế IAEA tuyên bố ông không thể xác nhận là chương trình hạt nhân của Iran nhắm mục tiêu hòa bình vì Iran không chịu hợp tác với cuộc điều tra.

Giám đốc IAEA Yukiya Amano đưa ra nhận định vừa kể hôm nay tại buổi khai mạc cuộc họp của cơ quan này về chương trình hạt nhân của Iran.

Một báo cáo hồi gần đây của IAEA bày tỏ lo ngại là Iran có thể đang hoạt động để phát triển vũ khí hạt nhân, một cáo buộc mà Tehran bác bỏ.

Các cơ quan truyền thông Iran hôm nay loan tin Iran đã gửi một bức thư cho IAEA giải thích về sự thiếu tin tưởng nơi các nước phương Tây có liên quan đến việc cung cấp nhiên liệu hạt nhân cho họ.

Iran đã từ chối không chấp nhận một đề nghị của IAEA là chở phần lớn uranium tinh chế của họ tới Nga và Pháp để được tinh chế thêm thành nhiên liệu cho một lò phản ứng nghiên cứu y khoa.

Kế hoạch vừa kể được đề ra để kiềm chế khả năng Iran sử dụng uranium vào các mục đích quân sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG