Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Israel thảo luận về chế tài Iran


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton, đã họp với Bộ trưởng Quốc phòng Israel Ehud Barak, và hứa thúc đẩy các biện pháp chế tài đối với Iran.

Bà Clinton nói rằng, một phúc trình mới đây của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế lần đầu tiên thừa nhận rằng Iran có thể đang thực hiện việc sản xuất một võ khí hạt nhân.

Bà nói rằng, Iran đã không làm tròn trách nhiệm của mình, và nói thêm rằng Hoa Kỳ muốn có một giải pháp hòa bình cho vấn đề này.

Iran vẫn nói rằng, chương trình hạt nhân của họ chỉ có mục đích hòa bình.

Ông Barak yêu cầu áp dụng các biện pháp trừng phạt hữu hiệu đối với Iran. Lên tiếng tại Viện Washington Nghiên Cứu về Chính Sách Vùng Cận Đông, ông Ehud Barak gợi ý rằng Iran sẽ ngần ngại trước khi sử dụng võ khí hạt nhân chống lại Israel.

Hãng tin Associated Press trích thuật lời Bộ trưởng Quốc phòng Israel nói rằng, “họ hiểu rất rõ những gì sẽ xảy ra sau đó.”

Bà Clinton nói rằng, Hoa Kỳ cam kết theo đuổi việc tái phát động các “cuộc thương thảo có ý nghĩa” giữa Israel và người Palestine.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG