Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Trực thăng thả lương thực xuống vùng động đất


Các tòa nhà ở Nepal sụp đổ trong trận động đất
Các tòa nhà ở Nepal sụp đổ trong trận động đất

Chính quyền Ấn Độ bắt đầu sử dụng trực thăng chở vật phẩm cứu trợ tới cho những nạn nhân sống sót sau trận động đất giết chết ít nhất 63 người tại vùng đông bắc Ấn Độ cùng các nước lân cận.

Chính quyền cho biết hôm thứ Hai, không quân Ấn Độ đã thả nhiều lương thực xuống cho dân làng trong bang miền núi Sikkim, tâm chấn của trận động đất 6,9 xảy ra tại vùng này 1 ngày trước đây.

Dưới đất, các nhân viên cứu trợ dọn đường để xe cộ có thể chạy tới thủ phủ Gangtok, bằng cách dọn dẹp những tàn tích của các vụ đất chuồi đã chặn đường một xa lộ chính.

Chính quyền cũng giúp nối lại điện cho thành phố. Nhưng những ngôi làng tại phía bắc bang này vẫn còn bị cách ly. Mưa lớn đã gây trở ngại cho những nỗ lực tìm cách đi đến các làng mạc đó.

Một giới chức thuộc lực lượng cảnh sát biên phòng nói họ đã sơ tán 400 nạn nhân động đất tới các trại tạm trú.

Giới chức Ấn cho biết trận động đất gây thiệt mạng cho ít nhất 35 người tại bang Sikkim và làm bị thương 100 người khác; tại hai bang Bihar và Tây Bengal 13 người khác bị cơn địa chấn làm thiệt mạng. Nhiều nạn nhân chết vì các tòa nhà sụp đổ và bùn chuồi.

Trận động đất cũng làm rung chuyển Nepal và khu vực Tây Tạng của Trung Quốc nằm sát ranh giới bang Sikkim, Ấn Độ.

Nhà chức trách Nepal báo cáo có 8 ca tử vong do động đất gây ra, trong đó có 3 người chết tại thủ đô Kathmandu khi một bức tường bằng gạch bao quanh đại sứ quán Anh quốc sụp đổ. Tân hoa xã loan tin có ít nhất 7 người thiệt mạng ở miền nam Tây Tạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG