Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu hộ tới được tâm chấn của trận động đất ở Himalaya


Công nhân cố gắng thu nhặt các vật dụng từ chiếc xe tải bị hư hỏng vì đất lở sau trận động đất 6.9 độ ở Gangtok, miền đông bắc Ấn Độ, ngày 20/9/2011

Các toán cứu hộ đã tới tâm chấn của trận động đất xảy ra hôm Chủ Nhật nằm ở khu vực hẻo lánh mà cho tới nay đã làm ít nhất 81 người thiệt mạng ở đông bắc Ấn Độ, Nepal và khu vực Tây Tạng thuộc Trung Quốc.

Một số vụ lở đất, sương mù và mưa to đã làm cho nhiều nhân viên cứu trợ không tới được các nơi bị ảnh hưởng.

Hôm nay, các trực thăng của không quân đã có thể đưa các nhóm cứu hộ và y tế tới một trong các quận bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại bang Sikkim của Ấn Độ.

Bang miền núi thưa dân cư này đã chịu tác động mạnh nhất của trận động đất mạnh 6,9 độ richter làm rung chuyển khu vực 2 ngày trước.

Hơn 5.000 binh sĩ cũng đã phải gài mìn để dọn đất đá cản một tuyến đường cao tốc chính dẫn tới Mangan, một thị trấn gần tâm chấn.

Cho tới nay, giới hữu trách nói có thể phải mất tới vài ngày thì mới có thể tiếp cận các ngôi làng nằm ở tỉnh Sikkim ở miền bắc.

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ hôm nay cho biết các máy bay trực thăng đã được sử dụng để xem xét, đánh giá thiệt hại, đồng thời cảnh báo rằng số tử vong có thể sẽ tăng.

Phần lớn các ca tử vong vì động đất xảy ra tại Sikkim và số còn lại là tại các bang Bihar và Tây Bengal của Ấn Độ.

Nhiều nạn nhân thiệt mạng vì nhà đổ, do trước đó đã bị suy yếu vì những cơn mưa mùa.

Giới hữu trách Nepal cũng thông báo 8 trường hợp tử vong, trong khi Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết ít nhất 7 người thiệt mạng tại miền nam Tây Tạng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG